Tường thuật trực tiếp buổi phỏng vấn xin việc - Đồng phục Ocean

Tường thuật trực tiếp buổi phỏng vấn xin việc

Năm 2019, mới đặt chân về Hà Nội để tái hoà nhập cộng đồng sau 2 năm du học tại xứ sở lâu đài cổ của Vương Quốc Anh xa xôi. Giống như việc, bạn phải thức giấc đi làm sau một giấc mơ đẹp. Chính thức nói lời tạm biệt cuộc sống “hưởng thụ” của một du học sinh để trở về Hà Nội với bản kế hoạch trắng tinh. Nhịp sống gấp gáp, hối hả cuốn của thành phố khiến tôi không thể nghỉ ngơi mà lao ngay đi xin việc, gặp gỡ các nhà tuyển dụng.

Không giống như những ngày mới ra trường, CV gửi đi nhiều mà những email hồi âm gửi về thì nhỏ giọt. Dẫu sao, cái bằng UK cũng có giá trị đối với những nhà tuyển dụng tại Việt Nam, giúp tôi bước đầu dễ dàng lấy được tấm vé bước vào vòng phỏng vấn.

Một buổi hẹn trời mưa tầm tã của tháng 10 năm ấy. Nơi tôi đến là một quán ăn chuẩn vị Việt từ cách décor một Việt Nam cổ xưa đến menu món ăn tề tựu đặc sản khắp 3 miền. Sinh sống và học tập tại Hà Nội hơn 5 năm có lẻ nhưng phải đến năm thứ 6 mới phát hiện ra giữa lòng thủ đô có một quán ăn đẹp “chuẩn Việt” như thế. Trước giờ cứ ngỡ, chỉ có quán ăn Tây mới lộng lẫy, đẹp đẽ để thu hút khách hàng. Còn quán ăn Việt sẽ là những quán phở, quán cơm nho nhỏ..

Buổi phỏng vấn diễn ra ngay tại quán ăn, ứng viên và người phỏng vấn ngồi đối diện nhau như “cặp đôi” đang ngồi đợi món được đem ra.

  • Em học truyền thông tại sao lại nộp đơn xin vào làm việc tại một quán ăn? (*vị trí content marketing)
  • Dạ, vì em cũng từng có kinh nghiệm 2 năm làm việc trong 1 quán ăn Thái tại UK ở vị trí nhân viên order và làm bếp. Em hiểu quy trình làm việc và vận hành tại một quán ăn. Nên khi về Hà Nội em mong muốn có cơ hội được thử sức làm việc trong một nhà hàng…
  • Điều gì khiến em ấn tượng khi vào tới quán của bọn anh?
  • Là cách décor có gu, các món ăn đẹp từ hình thức, đồng phục nhà hàng chuyên nghiệp, bắt mắt.. từng ấy điều khiến em cảm nhận đây là một mô hình có tiềm năng…

……

  • Anh thích sự nhiệt huyết của em, bao giờ em có thể bắt đầu làm việc.
  • Ngày mai ah!

…..

Chẳng cần đến vài ngày suy nghĩ, đợi chờ những offer tốt hơn từ những công ty khác. Ấn tượng ban đầu luôn có sức nặng ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta. Với mác du học sinh vừa về nước, viễn cảnh thường sẽ là vào làm tại những tập đoàn, doanh nghiệp lớn với mức lương cao ngất. Nhưng viễn cảnh tưởng như hiển nhiên xảy ra ấy lại không đúng với tôi. Tôi quyết định làm tại một nhà hàng nhỏ nhưng hội tụ đầy đủ các tiềm năng phát triển. Sẽ không có văn phòng sang trọng, bóng lộn mà là một góc phòng nhỏ vài anh chị em marketing tụ lại trên tít tầng 5 của nhà hàng. Sẽ không có những bức ảnh chụp nơi công sở sang chảnh mỗi giờ giải lao mà thay vào đó là những bức ảnh nhân viên trong bộ đồng phục nhà hàng giản dị, đậm chất Việt Nam mà tôi gọi đó là “Nét đẹp lao động”.

Nếu bạn yêu công ty từ cái nhìn đầu tiên, xuất phát từ những chiếc áo đồng phục nhà hàng chỉn chu, đẹp đẽ như những gì tôi đã trải qua. Đó có thể là cái duyên gắn kết bạn với công việc, với môi trường này.

P/s: nếu bạn muốn biết địa chỉ may đồng phục nhà hàng đẹp, để không chỉ thu hút khách hàng mà còn giữ chân nhân viên thì liên hệ xưởng may Ocean Uniform để tìm hiểu trước khi quyết định nhé!

Xem thêm:

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger