Đồng phục công sở - Đồng phục Ocean

Đồng phục công sở

      Với những lợi ích mà đồng phục mang lại, giờ đây, đồng phục công sở là một phần không thể thiếu của văn hóa doanh nghiệp thời hiện đại. Thực tế đã chứng minh việc áp dụng đồng phục vào môi trường công sở mang đến cho bạn nhiều giá trị to lớn bên trong. Sâu xa hơn thì những ích lợi này chính là những yếu tố góp phần quan trọng cho thành công chung của mỗi tổ chức.

Nhưng không phải là cứ áp dụng các mẫu áo đồng phục cho nhân viên là bạn sẽ có thành công. Những gì bạn phải làm là phát huy ưu điểm và khắc chế nhược điểm của đồng phục ở mức thấp nhất. Mọi thứ bắt đầu từ việc may đo đồng phục.

Đồng phục may đo

May đo là loại đồng phục được thiết kế và may theo số đo cố định của từng người. Đây là sản phẩm phù hợp với đối tượng cụ thể, không phải là sản phẩm đại trà cho nhiều người. Cách thức may là bên doanh nghiệp đặt may sẽ được bộ phận kỹ thuật sang tư vấn và lấy số đo trực tiếp của từng nhân viên, điều này đảm bảo được đồng phục làm ra sẽ vừa với nhân viên đó. Xét về giá thành thì may size sẽ có giá ưu đãi hơn may đo , tuy nhiên sản phẩm may đo sẽ chuẩn form người mặc hơn do đó giá thành cao hơn . Nhưng cho dù là may với hình thức nào thì Ocean Uniform cũng sẽ cam kết về chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.

Những lưu ý trước khi may đo đồng phục

Nên mặc quần áo rộng, thoải mái

 • Điều này đúng với cả nam và nữ khi thực hiện lấy số đo. Để có trang phục may đo đẹp cần số liệu chính xác.

Thả lỏng cơ thể khi lấy số đo

 • Cảm giác không tự nhiên trong quá trình lấy số đo là nguyên nhân chính dẫn đến sai số khi ghi nhận kết quả.
 • Nhịp thở ảnh hưởng rất lớn đến số đo phần bụng và phần ngực.Để có một bộ đồng phục may đo như ý chúng ta cần thả lỏng cơ thể, hít thở đều và tuyệt đối không được hóp bụng.

Không ăn quá no hoặc để bụng “trống rỗng”

 • Giữ vòng eo ở trạng thái bình thường là điều quan trọng không kém cần chú ý đến.
 • Thời gian lấy số đo tốt nhất là sau khi ăn từ 2-3 tiếng. Trường hợp cảm thấy đói bạn có thể ăn nhẹ trước khi đo nhé!

Chiều cao của giày dép có thực sự ảnh hưởng?

 •      Đối với một số trang phục đặc biệt như quần tây hay áo dài. Chiều cao của giày dép là nhân tố mà các xưởng may chuyên nghiệp luôn đặt lên hàng đầu.
 •     Không giống với các trang phục khác, quần âu hay áo dài còn phụ thuộc vào chiều cao giày dép của người mặc. Có thể ít ai chú ý nhưng đây là điểm phân biệt chất lượng và độ thẩm mỹ của các xưởng may trên thị trường.

Kiểu dáng, màu sắc bạn thích là gì?

 • Người may thường sẽ hỏi bạn thích mặc như thế nào? Loại vải bạn chọn là gì? Và màu sắc chính xác.
 • Bạn thích mặc đồ ôm sát cơ thể một chút hay rộng rãi hơn bình thường. Nên thông báo cho người lấy số đo sở thích và yêu cầu của bạn. Càng cụ thể đồng phục may đo sẽ càng chuẩn xác.

Thông báo ngay với đơn vị may đo nếu có thay đổi

 • Không nên lấy số đo cũ để áp dụng cho đồng phục may đo mới. Theo thời gian chỉ số đo trên cơ thể mỗi người chắc chắn sẽ có những thay đổi như là mập lên hoặc gầy đi.
 • Trong trường hợp đó hãy ngay lập tức thông báo với đơn vị may đo để điều chỉnh phù hợp.

Sự co giãn bất thường của các loại vải

 • Đồng phục được may đo riêng cũng giống các đồng phục may sẵn khác ở chất liệu. Vải có thể bị co giãn sau khi giặt, ủi. Những điều đó hoàn toàn kiểm soát được. Nếu gặp phải trường hợp này bạn nhanh chóng liên hệ với xưởng may để được hướng dẫn khắc phục nhé!

Lưu ý riêng dành cho các nàng

 • Áo ngực là một phần rất quan trọng với bất cứ cô gái nào, có những kiểu áo ngực được thiết kế để tôn vinh lên vòng 1 của người mặc.Vì thế các bạn nữ cần sử dụng loại áo ngực mặc thường xuyên nhất trong quá trình lấy số đo.
 • Điều này sẽ khiến cho vòng 1 của bạn được ổn định hơn và có sự đồng nhất khi sử dụng trang phục

         Để có thể đảm bảo tối đa cho việc chọn được mẫu đồng phục như ý cũng như may đo chuẩn xác, Doanh nghiệp có thể tham khảo tại  https://oceanuniform.vn  hoặc liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 0961.00.55.03 hoặc 096.113.5220

 

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger