Phân biệt các chất liệu vải phù hợp may áo phông đồng phục - Đồng phục Ocean

Phân biệt các chất liệu vải phù hợp may áo phông đồng phục

Ngày nay, trên thị trường ngày càng nhiều loại vải được sử dụng rộng rãi trong việc may áo phông đồng phục. Chính vì điều này đã làm cho nhiều người tiêu dùng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn cho mình loại vải phù hợp. Hôm nay, Ocean Uniform sẽ giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về các loại vải phổ biến trong việc may áo phông đồng phục.

Để phân biệt cái chất liệu vải phù hợp với áo phông đồng phục, chúng ta sẽ phân loại theo 3 tiêu chí chính: độ co giãn của vải, tỷ lệ phần trăm cotton trong vải và kiểu dệt vải.

Phân biệt chất liệu vải may áo phông đồng phục theo mức độ co giãn của vải

Vải may áo phông co giãn 4 chiều

 

Loại vải này có thành phần bông tự nhiên, có khả năng co giãn 4 chiều như tên gọi của chúng. Khi ta kéo căng mảnh vải theo cả chiều ngang và chiều dọc đều có thể co giãn được. Vải này còn khả năng thấm hút mồ hôi và độ ẩm nhanh, từ đó mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc chúng. Với những đặc tính hoàn hảo trên đã làm cho loại vải này dù có giá thành khá cao vẫn rất được ưa chuộng.

Vải may áo phông co giãn 2 chiều

Không như loại vải may áo phông co giãn 4 chiều, loại vải này khi ta dùng lực kéo căng thì chỉ có thể co giãn theo 1 trong hai chiều ngang hoặc dọc. Vì vậy, những chiếc áo phông đồng phục được may từ chất liệu vải này sẽ không thoải mái hơn, kéo theo giá thành cũng thấp hơn loại vải có khả năng co giãn 4 chiều. 

Phân biệt chất liệu vải may áo phông đồng phục theo tỉ lệ phần trăm cotton

Cotton là loại vải được dệt từ những sợi bông trồng tự nhiên. PE là sợi tổng hợp nhân tạo có nguồn gốc từ than đá hoặc dầu mỏ. Đây là hai thành phần chính của vải may áo phông đồng phục ngày nay. Những thước vải có phần phần cotton càng cao thì khả năng thấm hút càng tốt và ngược lại. Vải có tỉ lệ phần trăm cotton càng cao sẽ đem lại sự thoải mái cho người mặc. Tuy vậy, những chiếc áo phông đồng phục được may từ vải có tỉ lệ phần trăm PE cao lại giúp áo ít nhăn và bền bỉ hơn. Chúng ta có thể chia chất liệu vải này thành 3 loại: vải phông 100% cotton, vải phông 65/35 (vải CVC) với tỉ lệ 65% sợi cotton và 35% sợi PE, vải phông 35/65 (vải thun Tixi hay TC) với tỉ lệ 35% sợi cotton và 65% sợi PE. 

Phân biệt chất liệu vải may áo phông đồng phục theo các kiểu dệt vải

Trên thị trường vải có rất nhiều kiểu dệt vải nhưng phổ biến nhất là 3 kiểu: kiểu dệt thun trơn, kiểu dệt cá mập, kiểu dệt cá sấu. Trong đó kiểu dệt cá mập và cá sấu thường được dùng để may áo phông đồng phục kiểu Polo.

Kiểu dệt thun trơn

Kiểu dệt này rất phổ biến trên thị trường. Chúng được dệt theo kiểu Single và dùng để may các loại áo phông đồng phục trơn, cổ tròn, cổ tim, cổ trụ. Vải thun trơn phân biệt 2 mặt trái phải khá rõ, sợi vải sát nhau theo 1 chiều, mắt vải nhỏ nhất, miếng vải nhẹ, bề mặt láng mịn nên có tính thẩm mỹ khá tốt.

Kiểu dệt cá sấu

Kiểu dệt này cho ra sản phẩm gắn liền với thương hiệu thời trang Lacoste. Bản chất của nó là vải cotton nhưng có mắt vải, lỗ lưới được dệt to hơn và nhám hơn so với vải cotton thun trơn. Vải phông với kiểu dệt cá sấu rất phù hợp để may các loại áo phông đồng phục có cổ bé. 

Kiểu dệt cá mập

Vải phông được dệt theo kiểu cá mập có khả năng thấm hút mồ hôi và co giãn khá tốt. Kiểu dệt cá mập tương tự như kiểu dệt cá sấu nhưng dày hơn, các mắt vải to hơn nhám hơn nên không mềm mịn bằng. Với các đặc điểm trên, vải phông được dệt theo kiểu cá mập ít được dùng rộng rãi như kiểu dệt cá sấu. Các loại vải phông được dệt theo kiểu cá mập thường được dùng may áo phông đồng phục làm quà tặng cho công nhân hoặc nông dân.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cách phân biệt chất liệu vải phù hợp cho việc may áo phông đồng phục. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có cho mình những thông tin hữu ích. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về chỗ may áo phông đồng phục uy tín, Ocean Uniform chúng tôi sẽ giúp bạn hài lòng từ khâu thiết kế đến khi sản phẩm đến tay bạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

OCEAN UNIFORM

Máy bàn: 02466861582

Hotline: 0961 135 220 / 0961 005 503

Website: https://dongphucocean.vn/

VP Hà Nội: Tầng 3 số 435 Nguyễn Khang, Cầu Giấy.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger