Ai đã dạy người Việt làm nail ? - Đồng phục Ocean

Ai đã dạy người Việt làm nail ?

Ocean Uniform vừa hoàn thành đơn hàng cho vị khách hàng là chủ một tiệm nail trên đất Mỹ. Trong quá trình tư vấn và sản xuất đơn hàng, rất nhiều câu chuyện về nghề làm móng của người Việt đã được khám phá. Đối với Ocean Uniform, mỗi khách hàng khi đến với chúng tôi may đồng phục là một quá trình trao đổi thông tin hai chiều. Ocean tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu dựa trên những chia sẻ của khách hàng về đặc thù ngành nghề của mình. 

Theo tạp chí Nails, nghề làm móng (nail) bắt nguồn từ Trung Quốc và Ai Cập cổ đại. Tại Mỹ, trước năm 1975, nghề làm móng gần như không hiện diện tại quốc gia này. Do việc làm đẹp bộ móng tay chân thời đó khá thuộc hàng đắt đỏ nên chỉ có những ngôi sao Hollywood mới sử dụng dịch vụ này. Như một cái duyên bắt đầu từ năm 1975, cuộc gặp gỡ giữa những người phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ ngày ấy với nữ diễn viên Tippi Hedren. Bà được khán giả Việt Nam biết tới với vai diễn Martha Mears trong bộ phim Nữ bá tước ở Hồng Kông do Vua hề Charlie Chaplin đạo diễn.

Khi nhận ra sự chăm chỉ, khéo léo và tỉ mỉ của người Việt, bà đã đề xướng mở lớp dạy nghề nail cho 20 học viên người Việt đầu tiên tại Làng Hy vọng (thành phố Sacramento, bang California). “Tôi nhận thấy những phụ nữ đó rất khéo tay. Tại sao họ không học sơn sửa móng?”, bà Hedren nói với Los Angeles Times trong một cuộc phỏng vấn năm 2008. Dự án ngay lập tức được triển khai. Hàng tuần, bà Hedren đưa thợ làm móng chuyên nghiệp tới gặp nhóm người Việt để dạy nghề cho họ. Bà cũng yêu cầu họ học cách sơn phủ bóng – kỹ thuật giúp móng giả bền và trông tự nhiên hơn.

Cho đến hiện tại, nhiều người Việt làm nail tại Mỹ hay các quốc gia phát triển khác như Anh, Úc, Canada.. vẫn luôn coi Hedren là “Bà tổ nghành công nghiệp nail”.  Họ luôn truyền tai nhau về cái duyên gặp gỡ tình cờ giữa Hedren và những người lao động Việt Nam để nhắc nhở về sự “mở đường” của bà cho sự phát triển mạnh mẽ của nghề nail sau này. Từ những người học nghề ban đầu, người Việt đã nhanh chóng trở thành những thợ nail giỏi, lành nghề. Họ có thể tự mở tiệm để kinh doanh, phục vụ nhu cầu làm đẹp của phụ nữ.

Hiện nay, ước tỉnh khoảng 51% lao động trong ngành công nghiệp làm móng tại Mỹ là người gốc Việt. Tính riêng tại bang California, thợ làm móng gốc châu Á chiếm đến 80%, trong đó người gốc Việt chiếm đa số (tuoitre.vn).

Tháng 6 vừa qua, Ocean Uniform có cơ hội hợp tác với một khách hàng là chủ tiệm nail đang hoạt động tại Mỹ. Với yêu cầu cao về chất liệu mang tới sự thoải mái, hình ảnh chuyên nghiệp cho nhân viên. Ocean đã tư vấn lựa chọn chất vải hai biên mang lại cảm giác dễ chịu cho người mặc. Chất liệu đứng form dáng, không bị nhăn trong quá trình sử dụng. Với triết lí sản phẩm chất lượng cao trong từng chi tiết. Sau 5 ngày nỗ lực của cả team, đã có những sai sót trong sản xuất nhưng cuối cùng, khách hàng cũng hài lòng với sản phẩm đồng phục của Ocean.  

 

Cùng Ocean Uniform ngắm nhìn một số thiết kế đồng phục nail chuyên nghiệp, phong cách hiện đại nhé!

 

 

 

OCEAN UNIFORM

Hotline: 024 6686 1582

Website: oceanuniform.vn

Email: dongphucocean@gmail.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger