Những chiếc áo đồng phục“chuyên chở kí ức” - Đồng phục Ocean

Những chiếc áo đồng phục“chuyên chở kí ức”

Thông thường, khi nói về những bộ sưu tập, chúng ta thường nghĩ ngay đến sưu tập đồng hồ, sưu tập những bức hoạ, sưu tập sách, sưu tập xe đạp, xe máy cổ.. Mà ít ai để ý rằng, có một trang phục luôn đồng hành cùng chúng ta trong mỗi giai đoạn của cuộc đời. Từ khi bắt đầu rời vòng tay của bố mẹ đi lớp mẫu giáo, rồi lên cấp 1, cấp 2, cấp 3,.. cho đến khi đi làm hay về hưu. Dưới mỗi một mái trường, một cơ quan, đồng phục là dấu hiệu “nơi chúng ta thuộc về”. Hôm nay, hãy cùng Ocean Uniform nhìn lại bộ sưu tập những mẫu áo đồng phục mà bất kỳ ai cũng đã, đang và sẽ sở hữu nhé!

Đồng phục lớp mẫu giáo

Nếu là 10 năm về trước, đồng phục mẫu giáo chưa được phổ biến thì ngày nay, nhiều trường đã chuẩn bị cho các bé những chiếc áo đồng phục riêng. Để đánh dấu giai đoạn đầu tiên các bé làm quen với trường lớp, thầy cô, bạn bè. Những chiếc áo đồng phục lớp mẫu giáo thường rất đơn giản nhưng chất liệu phải thật “sịn” để bảo vệ làn da mỏng manh của em bé.

Đồng phục tiểu học

Tạm biệt trường mẫu giáo thân yêu. Mai con vào lớp 1 rồi… Đồng nghĩa với việc, con chính thức bước vào giai đoạn “làm chủ con chữ” với những phép tính toán đầu tiên. Trang phục của các bạn tiểu học cũng thay đổi một chút, chỉn chu hơn, chững chạc hơn. Mỗi trường sẽ lựa chọn mẫu đồng phục riêng dành cho các bạn sao cho phù hợp với tiêu chí riêng của từng trường. Chẳng hạn, trường tiểu học quốc tế sẽ có thiên hướng lựa chọn mẫu đồng phục hiện đại, phá cách hơn các trường công lập.

Đồng phục cấp 2

Sau 5 năm gắn bó với đồng phục tiểu học, các bạn sẽ bước vào giai đoạn chuyển cấp. Đồng phục cấp 2 luôn gắn liền với các bạn học sinh. Không đơn thuần chỉ là trang phục mỗi ngày đến trường, đồng phục còn mang dấu ấn “thương hiệu” riêng của từng trường. Chỉ cần nhìn vào chiếc áo đồng phục, mọi người dễ dàng nhận ra bạn đang học trường nào.

Đồng phục cấp 3

4 năm cấp 2 trôi qua nhanh như cơn gió. Tạm biệt trường lớp, thầy cô, bạn bè. Cổng trường cấp 3 đón chào những cô, cậu học sinh trưởng thành hơn. Đồng phục cũng vì thế được đa dạng trong thiết kế nhưng vẫn giữ nét truyền thống của ngôi trường. Mặc đồng phục để học sinh luôn cảm thấy sự bình đẳng, đoàn kết, gắn bó dưới mái trường. Đồng thời, xây dựng hình ảnh riêng cho uy tín của trường mình.

Đồng phục đại học

Tất cả các trường đại học tại Việt Nam đều có áo đồng phục cho sinh viên ngay khi vào trường. Đồng phục sinh viên là một phần không thể thiếu trong việc nhận diện thương hiệu của mỗi trường đại học. Mặc áo đồng phục không chỉ giúp sinh viên tự hào về ngôi trường đại học của mình mà còn góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên chuyên nghiệp, năng động, ấn tượng hơn trong các hoạt động.

Đồng phục nhóm

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại, nhu cầu thể hiện tính cách cá nhân ngày càng cao. Đó là lí do áo nhóm trở nên phổ biến và được mọi người ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Mỗi nhóm có sở thích, cá tính riêng; do đó áo đồng phục là cách thể hiện tốt nhất với mọi người về “tiếng nói” chung của một nhóm, một tập thể.

Đồng phục công ty

Đối với những người đi làm văn phòng, đồng phục công ty mang lại vô vàn lợi ích hiệu quả về thời gian và tài chính. Mỗi ngày mặc đồng phục công sở không chỉ giúp nhân viên tạo nên hình ảnh chỉn chu, lịch sự, chuyên nghiệp tại văn phòng mà còn giúp tiết kiệm thời gian cân nhắc “mặc gì hôm nay” hay tiết kiệm một khoản đầu tư cho tủ quần áo công sở của mình. Mỗi chiếc áo đồng phục lại truyền tải câu chuyện thương hiệu riêng của từng doanh nghiệp. Do vậy, xu hướng khi lựa chọn may áo đồng phục công ty của các đơn vị thường lựa chọn sản phẩm chất lượng cao để gia tăng sự yêu thích mặc đồng phục nơi công sở.

Mỗi giai đoạn chúng ta lại sở hữu những chiếc áo đồng phục khác nhau. Liệu bạn có còn nhớ, mình đã sở hữu bao nhiêu áo đồng phục rồi không? Ai cũng có bộ sưu tập áo đồng phục của riêng mình, chỉ có liệu cuộc sống với quá nhiều mối quan tâm nên vô tình chúng ta bỏ qua những điều nhỏ nhoi ấy.

Dù ở giai đoạn nào thì giá trị của chiếc áo đồng phục cũng là cách để chuẩn bị cho chúng ta cuộc sống chuyên nghiệp và kỷ luật hơn. Vì vậy, hãy trân trọng và cảm nhận nhiều hơn về những bộ đồng phục mà bạn đang sở hữu nhé!

OCEAN UNIFORM

Hotline: 024 6686 1582

Website: oceanuniform.vn

Email: dongphucocean@gmail.com

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger