Nhờ chiếc áo phông đồng phục tôi tìm thấy nơi mình thuộc về

Nhờ chiếc áo phông đồng phục tôi tìm thấy nơi mình thuộc về

Tuổi 22, ai cũng sẽ trải qua một lần. Với những khoảng trống mông lung và lo lắng giữa thị trường việc làm đầy thử thách và cạnh tranh để phát triển. Băn khoăn đứng giữa những sự lựa chọn doanh nghiệp nào nơi mình thuộc về. Mới vừa bước chân ra khỏi cổng trường đại học, gấp lại chiếc áo phông đồng phục giảng dường để gấp rút đi “rải” CV khắp nơi để tìm kiếm cơ hội. Đã trải qua không biết bao nhiêu buổi phỏng vấn, gặp gỡ bao nhiêu nhà tuyển dụng… Đó là hành trình mà bất kỳ tuổi 22 nào cũng sẽ trải qua!

Ngày trẻ, thiếu đủ thứ từ kinh nghiệm thực tiễn đến lý thuyết vận hành. Chỉ có sự nhiệt huyết, máu lửa, dám mơ lớn là có thừa. Chưa kịp nhận cuộc gọi hẹn phỏng vấn nào khi CV đã được gửi đi hàng tá nhưng đã mơ tới ngày, nếu có một số doanh nghiệp lựa chọn thì mình sẽ chọn thuộc về đâu. Những ai đã từng ngồi xuống viết ra những tiêu chí hàng đầu để giúp bản thân lựa chọn dễ dàng hơn mới hiểu tuổi trẻ chẳng có gì ngoài tự tin.

Nhờ chiếc áo phông đồng phục tôi tìm thấy nơi mình thuộc về

Tiêu chí số 1: Thương hiệu công ty

Chọn công ty để gắn bó giống như thời sinh viên kén chọn bạn trai để bắt đầu chuỗi ngày yêu thương vậy. Hình ảnh bên ngoài bao giờ cũng thu hút và ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng. Một công ty có bộ nhận diện thuơng hiệu tốt trên thị trường từ hình ảnh truyền thông, uy tín thương hiệu đến hình ảnh của đội ngũ nhân viên trong những chiếc áo phông đồng phục

Nhờ chiếc áo phông đồng phục tôi tìm thấy nơi mình thuộc về

Chỉ cần vô tình bị ấn tượng, thu hút bởi những điều trên, cũng khiến bản thân nhanh chóng đưa ra quyết định. Nói chung, tuổi 22, chúng ta thích gắn bó với những công ty có thương hiệu và hình ảnh thân thiện.

Tiêu chí số 2: Đãi ngộ tốt

Triển vọng thứ 2 khiến người trẻ dễ dàng đưa ra lựa chọn chính là đãi ngộ tốt từ công ty. Với một mức lương cơ bản tầm trung nhưng được tham gia vào nhiều hoạt động, được đề xuất nhiều phúc lợi từ tiền thưởng, phụ cấp, chế độ bảo hiểm tốt cũng là nhu cầu được quan tâm hàng đầu. Hay đôi khi, đãi ngộ tốt đơn giản chỉ là chăm chút cho nhân viên từ những chiếc áo phông đồng phục chất lượng.

Nhờ chiếc áo phông đồng phục tôi tìm thấy nơi mình thuộc về

Ngày trẻ, chưa ngộ ra chân lý “Cứ cống hiến đi rồi sẽ được tổ chức ghi nhận” hay “Theo tiền thì tiền chạy, chạy tiền thì tiền theo”.. Nên cứ đến vòng đàm phán lương là lại vụt mất cơ hội, vì cho rằng mức lương không tương xứng với nguyện vọng. Không đủ động lực để mình cống hiến.

Tiêu chí số 3: Cơ hội thăng tiến trong công việc

Nhưng không phải với ai mức lương cũng nằm ở vị trí số 2. Với những bạn ưu tiên việc thăng tiến trong công việc, chắc chắn một doanh nghiệp với lộ trình tăng trưởng nghề nghiệp rõ ràng sẽ có sức hút đặc biệt. 22 tuổi, tôi sẵn sàng đi những bước đầu tiên với vị trí nhân viên học việc, nhưng 5 năm sau đó, chắc chắn tôi phải ở tầm cao hơn. Đó là động lực để những người trẻ ở tuổi 22 nỗ lực và phấn đấu trong công việc. Một lộ trình đi lên rõ ràng, cụ thể để thấy rằng mình chắc chắn sẽ không đi lùi. Để biết rằng công việc với những cống hiến ngày hôm qua sẽ có ngày hôm nay tốt hơn và ra kết quả trong tương lai.

Tiêu chí số 4: Môi trường làm việc thân thiện

Chân ướt chân ráo bước ra khỏi khuôn viên lớp học, giảng đường được bao bọc an toàn bởi thầy cô, bạn bè. Ai chẳng muốn tìm được một nơi đồng nghiệp thân thiện, sếp nhẹ nhàng không cáu gắt, hay nóng giận. Môi trường làm việc thân thiện với văn hoá doanh nghiệp đủ mạnh để được nhận diện rõ ràng là đích đến của nhiều bạn.

Nhờ chiếc áo phông đồng phục tôi tìm thấy nơi mình thuộc về

Có những người chỉ có thể làm việc tốt khi không phải chịu sức ép vô hình nào. Ở điểm này, tiêu chí “Mỗi ngày đi học là một ngày vui” cũng được áp dụng nơi công sở mỗi ngày đi làm khoác lên mình chiếc áo phông đồng phục là một ngày hạnh phúc.

(Nguồn: Internet)

Mỗi người đều có tuổi 22 của mình với những trải nghiệm nghề nghiệp riêng có. Tuổi 22 của tôi, cũng đầy nhiệt huyết, đam mê với công việc. Cũng bắt đầu với những dự định xây dựng sự nghiệp to lớn, lấy động lực đi xin việc suốt mấy tháng trời. Gặp mặt không biết bao nhiêu nhà tuyển dụng. Có những ngỡ ngàng khi được bước chân vào những toà nhà cửa kính bóng lộn, bên trong nhân viên ăn mặc đúng chất công sở. Cũng có những thất vọng một chút khi bước chân vào những văn phòng vẫn còn ngổn ngang bề bộn, khác xa so với kỳ vọng. May mắn, tôi bắt đầu sự nghiệp đúng chuyên ngành chỉ vài tháng sau khi tốt nghiệp, chả cần suy nghĩ đắn đo cân nhắc nhiều để lựa chọn. Bởi tôi yêu công ty từ những điểm chạm đầu tiên, bước chân đầu tiên khi vào tới văn phòng. Nhưng điều hấp dẫn hơn cả là những chiếc áo phông đồng phục màu cam của buổi phỏng vấn hôm ấy đã khiến tôi “Yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Tôi chọn nơi tuổi trẻ mình thuộc về, chỉ đơn giản là mong ước được mặc trên người chiếc áo phông đồng phục để hoà mình vào không khí làm việc, văn hoá doanh nghiệp sôi nổi, năng động ấy.

Tuổi 22 của bạn thì sao? Lí do gì đưa bạn gắn kết với trạm dừng chân đầu tiên trong sự nghiệp?

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.